logo
móc nối móc nối
phone
HOTLINE: 09 33 22 33 06
Tin tức

Tin tức thương mại

link hay

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO NHIỆT ĐỘ CHO TRẺ CHUẨN NHẤT

7/31/2013 12:00:00 AM
Nhiệt kế điện tử là dụng cụ y tế không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Ngoài chức năng cặp nhiệt độ, theo dõi sức khỏe, nhiệt kế điện tử còn dùng để kiểm tra nhiệt độ phòng, nhiệt độ của bình sữa và nước tắm cho trẻ rất nhanh, chính xác và tiện lợi.
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO NHIỆT ĐỘ CHO TRẺ CHUẨN NHẤT

Như chúng ta đã biết, sốt được mô tả như một nhiệt độ cao của cơ thể trên một cá nhân bình thường. Trong thực tế, sốt có thể được coi là tự nhiên, chúng giúp hệ miễn dịch làm việc hiệu quả hơn, tuy nhiên, nhiệt độ cao thường được xem như một dấu hiệu nguy hiểm. Do đó, điều quan trọng nhất khi bị sốt là là phải biết chính xác sốt bao nhiêu độ để có biện pháp xử lý. Đa phần các vị phụ huynh đều rất lo láng mỗi khi con bị ốm sốt bởi sẽ rất khó khăn để đo nhiệt độ khi trẻ quấy khóc.

 

Khi nào trẻ bị sốt?

 

Trẻ có dấu hiệu mặt má đỏ bừng hoặc hơi tái, mắt mất vẻ tinh nhanh, quấy khóc, mệt mỏi, ngủ nhiều. Nếu áp tay vào trán, sờ chân tay trẻ thấy nóng hoặc lấy má người lớn áp lên trán của trẻ thấy nóng hơn là trẻ bị sốt.

 

Sử dụng nhiệt kế nào cho trẻ?

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị để đo nhiệt độ như:

 

Nhiệt kế thủy ngân

Đây là loại nhiệt kế thông dụng nhất, giá thành rẻ, tuy nhiên, do cấu thành từ thủy tinh dễ vỡ và thủy ngân sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

 

Nhiệt kế điện tử (là từ chỉ chung, bao gồm rất nhiều loại như nhiệt kế dạng kẹp, nhiệt kế đo tai hồng ngoại, nhiệt kế đo trán, hay kết hợp cả 2: nhiệt kế đo tai trán)

 

Nhiệt kế này cho bạn kết quả đo nhiệt độ nhanh chính xác mà không phải lo lắng vỡ thủy tinh và thủy ngân độc hại. Có thể đo nhiệt độ ở tai, trán, miệng, nách, hậu môn với nhiều loại hình dáng, kích thước khác nhau. Tuy nhiên, như bất kỳ nhiệt kế nào, sử dụng đúng kỹ thuật là yếu tố rất quan trọng để có được nhiệt độ chính xác nhất.

 

Hướng dẫn cách đo nhiệt độ cho trẻ chuẩn nhất

- Sử dụng ở miệng (cho trẻ từ 4 tuổi trở lên) và chỉ dùng cho nhiệt kế dạng bút.

Ngậm miệng trong khoảng 5 phút trước khi đo. Đặt nhiệt kế dưới lưỡi sao cho đầu đo của nhiệt kế ở bên trái hoặc phải của cuống lưỡi. Ép lưỡi xuống để giữa nhiệt kế ở nguyên vị trí, không để nó trượt trong miệng. Sau khi nhiệt kế phát tin hiệu đo xong ( bíp…bíp…bíp) người đo cần giữ nguyên nhiệt kế trong miệng khoảng 5 giây rồi mới rút nhiệt kế ra đọc kết quả.

 

- Sử dụng ở hậu môn

Thường sử dụng cho trẻ khi khó đo nhiệt độ ở miệng hay ở kẹp nách. Đặt nhẹ đầu đo vào khoảng ít hơn 1,3 cm trong hậu môn. Không cố cho đầu đo vào hậu môn nếu trẻ cố kháng cự và phải vệ sinh nhiệt kế sau khi sử dụng. Cách này thường mất vệ sinh, nên không được các mẹ sử dụng nhiều.

 

- Sử dụng ở nách

Đặt đầu đo vào giữa nách. Mặt hiển thị xoay vào phía trong người. Giữ nhiệt kế bằng cách ép cánh tay lại. Nếu là trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, bố mẹ cần giữ nhẹ cánh tay để tránh bé cử động cánh tay. Để chếch 1 góc 45 độ. Luôn vệ sinh nách trẻ trước khi đo. Do ảnh hưởng nhiều bởi môi trường nên khi đọc kết quả, cha mẹ cần +/- 0,5 độ sai số khi đo nhiệt độ tại nách

 

- Đo nhiệt độ ở tai

Kéo nhẹ tai. Cho vành tai thẳng và để đầu đo đặt vào trong vành tai cho khít, đầu đo hướng về phía màng nhĩ để cho kết quả đo chính xác. Không dùng cho trẻ sơ sinh có lỗ tai quá nhỏ, hay trẻ mắc các bệnh lý về tai như viêm tai giữa.

 

- Nhiệt độ hồng ngoại đo trán

Đặt đầu dò tại giữa trán không quá 5 cm, đảm bảo trán không bị ướt, không bị tóc che hoặc đội mũ nón che 1cm phía trên đuôi lông mày.

 

Sẽ có 2 loại đo trán.

 

Loại 1: Đo trực tiếp: sẽ dễ đo hơn cho người sử dụng. Chỉ cần bấm nút start và đọc kết quả sau 1 tiếng bíp.

 

Loại 2: Đo gián tiếp: Sử dụng đo theo dạng quét, bạn sẽ giữ phím đo, quét từ thái dương đến nửa trán hoặc quét từ thái dương bên này sang thái dương bên kia rồi đọc kết quả.

 

Ngoài các yếu tố kỹ thuật đo, bạn cần lưu ý:

 

- Không nên đo nhiệt độ ngay sau khi tắm, tập thể dục, ăn hoặc uống vì sẽ làm cho kết quả đo sai. Nên đợi ít nhất 30 phút trước khi đo.

 

- Nếu có sự khác biệt giữa nhiệt độ nơi để nhiệt kế và nhiệt độ nơi đo, bạn nên để nhiệt kế trong phòng đo để ổn định môi trường trong khoảng 30 phút cho mới tiến hành đo.

 

- Kết quả đo có thể hiển thị thấp hoặc cao khi bạn đo ngay khi vừa ở bên ngoài trời mùa đông, trời nắng nóng về.

 

- Nên đo nhiệt kế 3 lần và lấy nhiệt độ cao nhất.

 

- Luôn giữ sạch vị trí đo và đầu hồng ngoại của nhiệt kế.

________________________________________________

Tin tức

Tin tức khác

7/31/2013 12:00:00 AM
Nhu cầu về máy theo dõi sức khỏe tại thị trường Việt Nam rất lớn, tuy nhiên người tiêu dùng luôn lúng túng không biết lựa chọn sản phẩm nào [....]
7/31/2013 12:00:00 AM
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/phat-hien-chat-doc-trong-nu-trang-trung-quoc-o-sai-gon-2964008.html
7/31/2013 12:00:00 AM
Đo huyết áp tưởng chừng như là việc làm hết sức đơn giản, nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Mời các bạn cùng tham khảo cách hướn [....]
7/31/2013 12:00:00 AM
Lời mở đầu tin tức
7/31/2013 12:00:00 AM
Lời mở đầu tin tức
7/31/2013 12:00:00 AM
Lời mở đầu tin tức
1

UC VIET ICT CO.,LTD

26 Thich Minh Nguyet St, Ward 2, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam 
Tel: (+84) 2866 560 920 - (+84) 9 33 22 33 06 - Fax:(+84) 2866 560 920
Email: info@ucviet.com  - ucvietict@gmail.com
Website:
http://www.ucviet.com
Copyright 2013 by ucviet.com. All rights reserved
Designed & Developed by WEBXAULA